Phân tích cơ bản

Vào rạng sáng nay đã diễn ra cuộc họp FOMC, biên bản cuộc họp cho thấy một số nhà hoạch định chính sách muốn bắt đầu giảm nới lỏng định lượng. Ngay sau đó, đồng đô la đã tăng lên mức cao mới, giá vàng giảm sau đó đã có lúc nó về tới 1777.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cho thấy các thành viên tham gia tin rằng ngưỡng việc làm để giảm hỗ trợ kinh tế “có thể đạt được trong năm nay. Tuy nhiên, các thành viên đang trong giai đoạn chuyển tiếp của đại dịch khủng hoảng, dường như có sự bất đồng về các khía cạnh quan trọng khác về cách thức điều chỉnh chính sách tiền tệ tiếp theo.

Những nội dung chính trong biên bản cuộc họp FOMC

– Nhiều quan chức cho rằng việc thắt chặt chính sách sẽ được triển khai ngay trong năm nay, trong khi một số cho rằng nền kinh tế vẫn còn chưa chắc chắn và việc thắt chặt trong năm sau sẽ tốt hơn. Thời gian cụ thể cho việc thắt chặt vẫn chưa thể xác định.
– Mặc dù các quan chức nhất trí rằng lạm phát cao sẽ khiến việc cắt giảm QE là điều cần thiết, một số lo ngại về rủi ro lạm phát có thể quay trở lại mức dưới mục tiêu 2% như trước đại dịch.
– Thị trường việc làm vẫn chưa thể đạt được mức như trước đại dịch, cho thấy vẫn còn một chặng đường để phục hồi thị trường lao động. Một số quan chức mong muốn chờ đợi các báo cáo việc làm tiếp theo.

Giảm mua nợ thường có lợi cho đồng đô la Mỹ vì điều đó có nghĩa là Fed sẽ không bơm một lượng lớn tiền mặt vào hệ thống tài chính, do đó đẩy giá trị của đồng đô la Mỹ lên. Trọng tâm bây giờ chuyển sang hội thảo Jackson Hole vào tuần tới. Các nhà giao dịch sẽ chú ý đến bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Fed Powell để biết những gợi ý về thời điểm thông báo giảm lượng mua trái phiếu.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Tại biểu đồ H1, giá vàng đã gặp kháng cự mạnh tại vùng 1795, nó liên tục giảm điểm khi tiệm cận với vùng kháng cự này. Trong nhiều giờ qua, nó đã hình thành các đỉnh và đáy thấp dần, do đó nó sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Mục tiêu giảm sẽ về các vùng hỗ trợ tiềm năng 1773-1764 và sâu nhất là 1752.
Chiến lược tham khảo của chúng tôi đưa ra là canh sell đối với vàng từ các vùng 1788 và 1780.

Biểu đồ giá vàng khung H1 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng giảm sau cuộc họp FOMC

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM