Về cơ bản

Vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm vào hôm qua và phá vỡ vùng hỗ trợ nay chuyển thành kháng cự ở quanh 1760, Hiện tại nó đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1753, và cần chú ý mốc này.

Dữ liệu Chỉ số sản xuất của Philly Fed và đặc biệt là “số đơn xin trợ cấp thất nghiệp” công bố vào hôm qua tốt hơn kỳ vọng của thị trường đã khiến vàng chịu áp lực suy giảm sau khi các dữ liệu này công bố. Đã có 250.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được thêm mới, ít hơn so với dự kiến qua khảo sát với các nhà kinh tế đã dự báo 264.000 đơn đăng ký. Việc giảm tỷ lệ thất nghiệp cho thấy nhu cầu lao động vẫn còn ổn định khi các công ty cố gắng thu hút và giữ chân nhân viên trong bối cảnh tình trạng thiếu lao động kéo dài. Mặc dù vậy, một số nhà tuyển dụng đã sa thải nhân viên hoặc đóng băng tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn, điều này có thể tiếp diễn khi Cục Dự trữ Liên bang theo đuổi một lộ trình tăng lãi suất tích cực.

Tuy nhiên, các quan chức Fed đang thận trọng với việc tăng lãi suất quá nhiều trong cuộc chiến nhằm kiềm chế lạm phát cao hàng thập kỷ, theo biên bản cuộc họp tháng 7 được công bố hôm thứ Tư. Họ cho biết thị trường lao động vẫn mạnh mẽ, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thường có xu hướng cao hơn trong những tháng gần đây. Hôm qua thì Chủ tịch FED San Francisco nói rằng Mức tăng 50 hoặc 75 điểm cơ bản là hợp lý trong tháng chín. Hiện thị trường sẽ tiếp tục theo dõi các dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ trong thời gian tới để đánh giá lộ trình thắt chặt của FED.

Đồng bạc xanh đang ở mức cao tại 107.7 cũng là yếu tố gây ra áp lực giảm đối với vàng.

Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào từ Hoa Kỳ được lên lịch công bố. Do vậy vàng có thể tiếp tục chịu áp lực suy giảm, nhưng cần lưu ý vàng đã giảm cả tuần nên khả năng hồi phục tăng với vàng cũng có nhiều khả năng.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Hiện tại vàng đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1753, đây chính là vùng mà vàng đã tích lũy trước đó rồi tăng tới mức 1805 trong tuần qua. Đồng thời, nó cũng là hợp lưu của đường trendline dưới, do đó, vàng không dễ gì phá thủng ngay vùng hỗ trợ này , mà ngược lại nó có thể hồi lên trước khi giảm, hoặc sẽ hình thành dạng sóng khác.
Tuy nhiên, trong ngắn hạn có thể buy vàng giá hiện tại 1753/54. sl 1749, tp lên 1761 và 1771. Cao hơn sẽ thấy vàng tăng ở mức 1785.
Trong dài hạn hơn cần thêm dữ liệu để đưa ra nhận định vàng.

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng giảm về hỗ trợ 1753, các mốc cần chú ý

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM