– Hôm nay vào phiên Mỹ, giá vàng đã sụt giảm mạnh
– Dữ liệu ADP và yêu cầu thất nghiệp của Hoa Kỳ lạc quan
– Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng

Vào phiên giao dịch Mỹ, giá vàng đã tiếp tục đà giảm xuống mức thấp nhất tuần ở mức 1866 do phản ứng với dữ liệu lạc quan từ Hoa Kỳ.

Đồng đô la đã tăng mạnh sau khi báo cao ADP cho thấy rằng các nhà tuyển dụng khu vực tư nhân của Mỹ có thêm 978 nghìn việc làm mới trong tháng 5. Con số này cao hơn nhiều so với dự đoán 650 nghìn. Thêm vào đó, các yêu cầu thất nghiệp hàng tuần ban đầu đã giảm nhiều hơn dự kiến xuống 385 nghìn cho tuần kết thúc vào ngày 28/5 vừa qua.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ sắp tới càng làm dấy lên những suy đoán rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình sớm hơn là muộn hơn. Đây được coi là yếu tố chính buộc các nhà đầu tư bán khống đồng đô la phải giảm khối lượng của họ, bao gồm cả hàng hóa và vàng.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng khá tốt đã củng cố thêm cho đồng bạc xanh và gây ảnh hướng tới giá vàng vốn không có lợi suất.

Hơn nữa, một chất xúc tác mới mà các nhà đầu tư đang chờ đợi đó là việc phát hành báo cáo việc làm của Hoa Kỳ ( tin non-fram) vào chiều mai, thứ 6 ngày 4/6. Điều này khiến bạn thận trọng khi chờ đợi một số đợt bán mạnh vàng tiếp theo trong ngắn hạn.

Triển vọng kỹ thuật Vàng

Hôm nay, giá vàng tiếp tục thất bại trong việc tăng giá cao hơn lên trên vùng 1910. Với việc hình thành mô hình “sao hôm” tại vùng kháng cự khung H4, giá vàng đã giảm khá mạnh vượt qua cả vùng hỗ trợ 1888 xuống mức thấp nhất ở thời điểm hiện tại là 1866. Vùng hỗ trợ tiếp theo mà giá sẽ hướng đến là 1861, vùng hợp lưu giữa trendline và hỗ trợ. Đây sẽ là mốc quan trọng mà các nhà đầu tư cần phải chú ý. Để xu hướng tăng tiếp diễn, giá vàng cần phải giữ trên vùng hỗ trợ này, và hướng mục tiêu tăng tiếp theo là 1960. Nếu thủng, giá sẽ hướng về hỗ trợ tiếp tại 1815.

Biểu đồ vàng khung h4 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng giảm xuống mức thấp mới dựa trên dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM