Về cơ bản

Vàng thế giới đã tăng lên gần 1718 vào thứ 6 tuần trước sau khi dữ liệu bảng lương Nonfarm công bố. Xác suất FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 9 giảm đã hỗ trợ giá vàng. Hôm nay kỳ vọng vàng phục hồi tăng sau bảng lương Nonfarm.

Vào thứ 6 tuần trước thì Hoa Kỳ công bố dữ liệu bảng lương Nonfarm. Theo đó, Việc làm trong biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng 315 nghìn trong tháng 8, cao hơn một chút so với kỳ vọng là 300 nghìn. Tổng số việc làm cao hơn mức trước đại dịch là 240 nghìn người. Tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,2% lên 3,7%, cao hơn mức kỳ vọng 3,5%. Số người thất nghiệp tăng 344 nghìn người lên 6 triệu người. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng 0,3% lên 62,4%, nhưng vẫn thấp hơn -1,0% so với mức trước đại dịch. Thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,3% so với tháng trước, 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với kỳ vọng.

Sau dữ liệu bảng lương Nonfarm được công bố thì xác suất FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 9 đã giảm xuống. Hiện xác suất này là 56% và xác suất FED tăng lãi suất 50 điểm cơ bản đang là 44%.  Hôm nay, Hoa Kỳ nghỉ lễ lao động do vậy Thanh khoản ngoại hối sẽ siêu mỏng sau khi giờ giao ngay tại Châu Âu/Vương quốc Anh kết thúc vào thứ hai.

Tuy nhiên, với dữ liệu NFP hiện đã hết, trọng tâm sẽ chuyển sang các ngân hàng trung ương và kế hoạch tăng lãi suất của họ trong những tuần tới.

Sự phát triển quá nóng của lạm phát trên thị trường toàn cầu đã buộc một số ngân hàng trung ương hàng đầu phải tăng lãi suất. Tuy nhiên, với một số lĩnh vực của nền kinh tế như việc làm và tăng trưởng tiền lương vẫn đang bị đè nặng bởi hậu quả của đại dịch, khó có khả năng vàng sẽ sớm hết được các nhà đầu tư ưa chuộng.

Ngay cả khi các thị trường đang chờ đợi kế hoạch của Fed, vàng vẫn được hỗ trợ do cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga và Ukraine. Thông tin cập nhật mới nhất về mặt trận chiến tranh cho thấy Nga đã ngừng cung cấp khí đốt cho các nước châu Âu, một tâm lý có khả năng làm tăng tâm trạng chấp nhận rủi ro và tăng sức hút trú ẩn an toàn của vàng.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Sau đà sụt giảm mạnh về gần vùng hỗ trợ cứng tại vùng 1682, vàng chỉ chạm đáy tại vùng hỗ trợ 1688 và bật tăng mạnh ngay trong ngày thứ 6 sau tin NF. Hiện tại nó đã hồi phục lên tới vùng 1718 và đà tăng này có thể đưa vàng lên mức cao hơn tại vùng 1725. Tuy nhiên, trước khi tăng lên được mức đó vàng có thể giảm nhẹ.

Vùng hỗ trợ tại 1706/04 , trùng với mức fibo 0.5 sẽ là mức cần chờ đợi. Nếu thủng vùng này, đà hồi của vàng có thể bị gãy.

Do đó, trong ngắn hạn có thể chờ buy vàng tại vùng 1704/06, tp 1718 và 1725.

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng hồi phục sau tin NF vào tuần trước

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM