Phân tích cơ bản

Hôm nay, giá vàng tiếp tục tăng mạnh hơn khi tình hình dịch Covid tại Hoa Kỳ và Thế giới đang trở lên tồi tệ. Hơn nữa, dữ liệu PMI dịch vụ và sản xuất được công bố tuần trước của Hoa Kỳ đã không đạt kỳ vọng khiến cho đồng USD liên tục giảm, đi ngược chiều giá vàng.

Theo Markit, trong tháng Tám, PMI ngành dịch vụ tại Mỹ đạt 55.2 điểm, thấp hơn khá nhiều so với kỳ vọng 59.5 điểm. Trong khi đó, PMI ngành sản xuất đạt 61.2 điểm, thấp hơn kỳ vọng 62.5 điểm đôi chút.

Hôm nay, Lịch kinh tế không có nhiều tin quan trọng được công bố, điều này có thể hạn chế sự biến động của Vàng trước Hội nghị chuyên đề tại Jackson Hole và bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell….

Vàng được hỗ trợ tăng tốt khi Tình hình dịch virus corona ở Hoa Kỳ dường như đã trở nên tồi tệ hơn, điều này có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục các biện pháp hỗ trợ tài chính.

Phân tích kỹ thuật giá Vàng

Sau khi breakout lên khỏi mô hình lá cờ tăng vào ngày hôm qua, giá vàng đã tăng khá mạnh ngay sau đó và đồng thời phá luôn kháng cự 1795 chỉ bằng 1 cây nến H4 Marubozu. Nó liên tục tăng cho tới thời điểm hiện tại, tuy nhiên nó có thể quay lại vùng 1795 backtest trong thời gian tới. Vùng 1811 sẽ là kháng cự yếu, tại đây nó có thể đảo chiều giảm giá điều chỉnh về 1795, tạo ra backtest và tăng trở lại. Mục tiêu tăng lần này có thể sẽ lên lại vùng 1832. Hoặc nó cũng có thể không backtest 1795 mà tăng ngay nếu như vượt mạnh qua vùng 1811. Do đó, trong ngắn hạn nhà đầu tư chỉ nên canh buy đối với vàng.
Chiến lược buy tại 1812 và 1795. TP lên vùng 1832.

Biểu đồ giá Vàng khung H4 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng tăng liên tục khi không có nhiều tin tức quan trọng

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM