Về cơ bản

Vào thứ 3, vàng giảm, đồng đô la cũng giảm theo khi khả năng Mỹ tăng lãi suất trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của kim loại không có năng suất. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đưa ra một giọng điệu diều hâu tại hội nghị ngân hàng trung ương Jackson Hole ở Wyoming, cam kết tất cả các biện pháp để kiềm chế lạm phát cao ngay cả khi tăng trưởng bị ảnh hưởng.

Trong khi vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn, lãi suất tăng làm tăng chi phí tiềm năng của việc sở hữu kim loại này. Thị trường hiện đang định giá một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang.

Hôm thứ Hai, lượng nắm giữ trong SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,4% xuống 980,61 tấn, cho thấy tâm lý lo sợ của nhà đầu tư. Chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ là 52, giảm so với báo cáo trước đó là 52,8. Không nghi ngờ gì nữa, khu phố Wall lo ngại về hoạt động thương mại giảm sút do thiếu tiền rẻ để xử lý.

Kết quả là, dự báo PMI sản xuất giảm đang ảnh hưởng đến tâm trạng của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu chỉ số đơn đặt hàng mới, được dự đoán sẽ tăng lên 48,5 từ 48 được báo cáo trước đó. Dữ liệu từ Chỉ số đơn đặt hàng mới cho thấy nhu cầu về hàng hóa và việc cải thiện dữ liệu kinh tế có thể giúp DXY. Điểm nổi bật của tuần này sẽ là thông báo về Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP) vào thứ Sáu.

Triển vọng kỹ thuật

Tại biểu đồ H4, giá vàng đã phá thủng đường trendline hỗ trợ vào cuối tuần qua và tạo đáy tại vùng 1720 vào ngày hôm qua. Nó cũng tạo ra 1 vùng giá retest ngay sau đó tại mức 1744. Do đó, trong tương lai chỉ nên sell vàng là chủ yếu.
Hiện tại, 1744/40 sẽ đóng vai trò là kháng cự quan trọng đối với vàng. Nên sell vàng từ vùng này xuống 1720-1710.

Hiện tại vàng đang giao dịch ở mức 1735, có thể nó sẽ lên retest mức 1740 một lần nữa, tạo ra cơ hội sell vàng.

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng thủng trenline, xu hướng giảm vẫn là chủ đạo

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM