Lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 68.4 triệu PLN, đón nhận hơn 21 nghìn khách hàng mới.

Tập Đoàn XTB vừa công bố kết quả báo cáo tài chính Q3/2020, với kết quả tăng trưởng kỷ lục về doanh thu, lợi nhuận và số lượng khách hàng mới trong 16 năm hoạt động trên thị trường tài chính thế giới.

  • Lợi nhuận sau thuế hợp nhất: 409 tỷ đồng (tăng gần 93 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019)
  • Doanh thu hợp nhất: Đạt gần 850 tỷ đồng (tăng gần 485 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019)
  • Chi phí hoạt động: Hơn 364 tỷ đồng (tăng gần 107 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019)
  • Số lượng khách hàng mới: Đạt 21.911 khách (tăng 110,9% so với cùng kỳ năm 2019)

Đây là những con số đáng khích lệ đối với Tập Đoàn XTB trong năm 2020 trong giai đoạn đại dịch virus Corona, ảnh hưởng kinh tế toàn cầu. Đây là kỷ lục mới về doanh thu và lợi nhuận cũng như số lượng khách hàng mới.

 “Quý 3 năm 2020 là giai đoạn ít biến động hơn so với nửa đầu năm. Hơn nữa, do quý này có thêm các kỳ nghỉ lễ, đây thường là thời gian thị trường tài chính tương đối ít biến động và khối lượng giao dịch cũng giảm. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn đạt được kết quả rất tốt – cả về lợi nhuận lẫn số lượng khách hàng mới”- Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn XTB, ông Omar Arnaout cho biết. – “Chúng tôi đặc biệt tự hào về các chỉ số liên quan đến lượng khách hàng mới và hoạt động tích cực của khách hàng trong quý qua. Lượng khách hàng tăng trưởng ổn định theo quý sẽ không chỉ cho phép chúng tôi củng cố vị thế trên thị trường toàn cầu mà còn tạo nên sự phát triển lớn mạnh hơn nữa của công ty. Mục tiêu trong năm tới của chúng tôi là có thêm trung bình 30.000 khách hàng mới mỗi quý”.

Đại sứ thương hiệu toàn cầu của XTB

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha – José Mourinho sẽ là đại sứ toàn cầu của XTB trong hai năm tới. Thông báo về sự hợp tác giữa José Mourinho và XTB đánh dấu sự khởi đầu của chiến dịch tiếp thị toàn cầu mới “Be like José” – “Hãy như José”, dựa trên những điểm tương đồng giữa những thách thức mà một nhà đầu tư và huấn luyện viên bóng đá phải đối mặt hàng ngày. Một chiến lược bài bản, ý chí chiến thắng và khả năng học hỏi từ những sai lầm là những yếu tố thành công chính trong cả bóng đá và đầu tư tài chính.

“Chúng tôi muốn giúp khách hàng của mình tận dụng càng nhiều cơ hội xuất hiện trên thị trường càng tốt, không chỉ thông qua sản phẩm giao dịch đa dạng mà còn có với mức giá hấp dẫn nhất”– Omar Arnaout nói thêm. “Sau một vài năm, chúng tôi quay lại thương hiệu XTB cùng một đại sứ toàn cầu, bắt đầu đầu với José Mourinho – một trong những nhà quản lý bóng đá xuất sắc nhất trong lịch sử. Tôi tin chắc rằng nhờ sự hợp tác này, thương hiệu của chúng tôi sẽ trở nên dễ nhận biết hơn trên thế giới ”.

Mở rộng sang các thị trường mới XTB rất chú trọng vào việc đa dạng hóa doanh thu theo khu vực địa lý, nhưng vẫn nhất quán chiến lược xây dựng thương hiệu toàn cầu. Mặc dù trong Q3 2020, Ba Lan vẫn là quốc gia trong Tập đoàn đạt doanh thu tốt (chiếm 34,5% doanh thu của Tập đoàn), Hội đồng quản trị của Tập đoàn vẫn đặt ra mục tiêu tạo ra khuôn khổ pháp lý và vận hành vào cuối năm 2020 để bắt đầu các hoạt động và đầu năm 2021 tại một quốc gia châu Á. XTB cũng đang có kế hoạch mở rộng thị trường ở Nam Phi. Tuy nhiên, do tính phức tạp và điều kiện pháp lý của địa phương, Tập đoàn hiện chưa công bố chính thức ngày dự kiến bắt đầu hoạt động trên thị trường này.

Bạn vừa đọc bài viết: XTB công bố báo cáo tài chính sơ bộ Q3/2020 với doanh thu đáng nể

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM