Về cơ bản

Giá vàng trong phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục giảm mạnh sau khi chỉ số đô la Mỹ DXY tăng mạnh. Hiện tại vàng đang giao dịch gần vùng đáy cũ tại 1660.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đã phá vỡ mức giảm hai ngày và hiện đang giao dịch ở mức 109,85, tăng 0,18% trong ngày. Chỉ số đô la so với sáu loại tiền tệ chính gần đây đã tăng lên theo dữ liệu niềm tin tích cực của người tiêu dùng từ Đại học Michigan trong tháng 9 và những dự đoán tăng giá của thị trường về động thái tiếp theo của Fed. Tuy nhiên, khả năng Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) đã tăng lên 80%, trong khi kỳ vọng của thị trường về việc Fed tăng lãi suất hoàn toàn 1 điểm phần trăm đã tăng lên 20%.

Trước các tin tức từ Hoa Kỳ thì tại Trung Quốc, đã mở khóa các thành phố Đại Liên và Thành Đô trong khi báo cáo không có trường hợp nhiễm covid nào ở Bắc Kinh và một trường hợp nhiễm coronavirus so với 0 ngày trước đó nằm ngoài khu vực cách ly của Thượng Hải. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Biden sẵn sàng hỗ trợ Đài Loan nếu Trung Quốc tấn công Đài Bắc và kỳ vọng diều hâu của Fed dường như đang đè nặng lên giá kim loại trước các tuyên bố chính sách tiền tệ quan trọng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cũng giảm lãi suất đảo ngược kỳ hạn 14 ngày 10 điểm cơ bản (bps) xuống 2,15%. Theo Reuters, “Không có kỳ hạn thanh toán ngược lại sẽ đáo hạn vào thứ Hai,” “Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bơm vào 12 tỷ nhân dân tệ trong ngày”. Điều tương tự có thể đã chỉ ra rằng quốc gia này không ở trong chế độ phục hồi và yêu cầu cắt giảm lãi suất nhiều hơn là tăng lãi suất, điều này có thể làm giảm giá VÀNG . Lý do cho điều này là do Trung Quốc đứng là một trong những nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Các nhà giao dịch đang chú ý đến cuộc họp FOMC vào thứ 4 tới đây, nơi Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất quỹ liên bang chủ chốt thêm từ 0,75% – 1% trong nỗ lực kiềm chế lạm phát cao nhất trong 4 thập kỷ. Các nhà giao dịch kim loại quý kỳ vọng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của hầu hết các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ tiếp tục làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, làm giảm nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh đối với kim loại quý đặc biệt là Vàng.

Việc lạm phát tiếp tục kéo dài hỗ trợ nỗ lực tiếp tục thắt chặt chính sách quyết liệt của Fed và hiện chúng tôi kỳ vọng FOMC sẽ nâng lãi suất mục tiêu thêm 75bp trong cuộc họp tuần này, nâng thêm 75bp nữa vào tháng 11 và 50bp vào tháng 12. Trong bối cảnh này, mặc dù giá chắc chắn yếu, nhưng hành động giá của kim loại quý vẫn có thể suy yếu hơn nữa do chế độ lãi suất hạn chế được thiết lập sẽ kéo dài lâu hơn.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi phá thủng hỗ trợ cứng tại vùng 1680, giá vàng đã tạo đáy tại vùng 1554. Với sự hồi phục trong ngày cuối tuần qua cho tới hôm nay, vàng vẫn không thể vượt qua 1680 và tiếp tục giảm mạnh cho tới thời điểm hiện tại, 1660.

Tại biểu đồ tuần, với việc thủng vùng đường viền cổ 1680, mô hình 2 đỉnh đã được xác nhận, trong dài hạn vàng có thể giảm về 1450.

Trong ngắn hạn, xu hướng giảm của vàng vẫn là chính, do đó tiếp tục sell vàng nếu nó hồi lên. Vùng 1680 đã được vàng retest và khó có thể hồi lên lại. Kháng cự gần nhất tại 1671 sẽ là vùng chờ sell tiếp. Tp về 1654 và sâu hơn.

Bạn vừa đọc bài viết: Xu hướng giảm của vàng vẫn đang tiếp tục trước tin lãi suất từ Fed

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM